Trump kêu gọi hoãn cuộc bầu cử và nói bầu cử qua thư sẽ tạo gian lận

Trump sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc về vắc xin COVID 19

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã nêu ra ý tưởng trì hoãn cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 ở Hoa Kỳ để chống lại làn sóng lây nhiễm Covid 19, một ý tưởng ngay lập tức bị cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa từ chối

Các nhà phê bình và thậm chí các đồng minh của Trump đã nói rằng quan điểm này là một sự che giấu để đánh lạc hướng mọi người khỏi những tin tức kinh tế thảm khốc,một số chuyên gia pháp lý còn cảnh báo rằng các ý tưởng tương tự như vậy của ông có thể làm suy yếu niềm tin của những người ủng hộ ông trong quá trình bầu cử.

Tuyên bố của Trump trên Twitter được đưa ra trong bối cảnh Hoa Kỳ đang phải chịu đựng một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng,một đại dịch corona virus đã cướp đi hơn 150.000 sinh mạng, một cuộc suy thoái kinh tế chưa từng có ở Mỹ và các cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Vào sáng thứ năm, chính phủ đã báo cáo sự suy giảm kinh tế tồi tệ nhất của Hoa Kỳ kể từ cuộc Đại khủng hoảng,nền kinh tế lớn nhất thế giới giảm 32,9% trong quý hai và chính thức bước vào suy thoái

Trump nói rằng ông không tin vào kết quả của một cuộc bầu cử bỏ phiếu qua thư – một biện pháp mà nước Mỹ sẽ áp dụng để đối phó với đại dịch corona virus.Ông tuyên bố rằng bỏ phiếu qua thư sẽ tràn lan gian lận, nhưng gợi ý một cuộc bỏ phiếu vắng mặt

Ông nói thêm: năm 2020 sẽ là cuộc bầu cử tồi tệ nhất trong lịch sử. Nó sẽ là một sự xấu hổ lớn đối với Hoa Kỳ, ông Trump Trump viết trên Twitter.Nên trì hoãn cuộc bầu cử cho đến khi mọi người có thể bỏ phiếu đúng cách, an toàn và an toàn ???

Trong một cuộc họp báo của Nhà Trắng vào cuối ngày, Trump đã không lặp lại lời kêu gọi trì hoãn bầu cử mà nói rằng ông lo lắng về sự gian lận và chờ đợi kết quả từ việc đếm phiếu bầu.

Hoa Kỳ đã tổ chức các cuộc bầu cử trong hơn 200 năm kể cả trong Nội chiến, Đại suy thoái và hai cuộc chiến tranh thế giới. Điều II của Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền thiết lập thời gian bầu cử và kết thúc nhiệm kỳ của một tổng thống tại văn phòng vào ngày 20 tháng 1 sau cuộc tổng tuyển cử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *