Hoa Kỳ trả cho Sanofi và GSK 2,1 tỷ đô la để sản xuất 100 triệu liều vắc xin corona virus

Hoa Kỳ sản xuất 100 triệu liều vắc xin corona virus

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ trả cho nhà sản xuất Sanofi và Glaxo lên tới 2,1 tỷ đô la để cung cấp 100 triệu liều vắc xin corona virus giúp tiêm chủng toàn nước Mỹ,tuyên bố được đưa ra chỉ cách đây ít phút

Hơn một nửa trong số 1,5 tỷ đô la sẽ được sử dụng để hỗ trợ phát triển thêm vắc xin, bao gồm tiếp tục các thử nghiệm lâm sàng. Phần còn lại sẽ dành cho sản xuất và cung cấp 100 triệu liều để tiêm chủng.Hoa Kỳ sẽ có tùy chọn đặt thêm 500 triệu liều nữa

Toàn thế giới đang có nhu cầu rất lớn về vắc xin giúp ngăn ngừa COVID 19 và không một công ty nào có thể đáp ứng đủ nhu cầu toàn thế giới một mình, ông Thomas Triomphe phó chủ tịch điều hành bộ phận vắc xin Sanofi cho biết

Ngay từ khi bắt đầu đại dịch, Sanofi đã tận dụng chuyên môn và nguồn lực khoa học sâu rộng của mình để nghiên cứu điều chế vắc xin, hợp tác với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đưa ra một loại vắc xin nhanh chóng và sản xuất ở quy mô lớn.

Theo các dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins, các quan chức y tế công cộng cho biết hơn 150 loại vắc xin đang được phát triển với 25 loại đã được thử nghiệm lâm sàng.

Đây là khung thời gian phá kỷ lục sản xuất vắc xin,thông thường mất khoảng một thập kỷ để phát triển một loại vắc xin hiệu quả và an toàn

Sanofi và GSK tuyên bố ngày 14 tháng 4 rằng họ đã tham gia một thỏa thuận để cùng tạo ra vắc xin Covid 19 vào cuối năm. Để tạo ra nó, Sanofi cho biết họ sẽ tái sử dụng công nghệ mà họ đã sử dụng trong vắc xin cúm trong khi GSK sẽ cung cấp công nghệ bổ trợ giúp tăng cường miễn dịch trong vắc xin.

Thông báo được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ sẽ trả cho Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech 1,95 tỷ đô la để sản xuất 100 triệu liều vắc xin của họ nếu nó chứng minh an toàn và hiệu quả.

Hôm thứ Năm, các quan chức của Bộ Y tế Hoa Kỳ cho biết Pfizer và đối thủ cạnh tranh Moderna đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn ba cho các vắc xin của họ,họ đã tiêm vắc xin cho hàng trăm người một vài ngày.

Và Hoa Kỳ tiếp tục đặt hàng các loại vắc xin khác từ Sanofi và GSK thông qua các thử nghiệm lâm sàng và sản xuất, với khả năng mang lại hàng trăm triệu liều an toàn và hiệu quả cho người dân Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *